6 bước làm nên một quy trình cấy ghép răng implant

Cắm răng Implant là phương pháp phục chỉnh răng hiện bằng đưa trụ răng vào xương hàm rồi phủ mão sứ lên trên. Đây được coi là phương pháp phục chỉnh răng hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội. Để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ thì các bước trồng răng cần tuân theo quy trình nghiêm ngặt. Cụ thể, quy trình cấy ghép răng Implant gồm 6 bước dưới đây.

6 bước cấy ghép Implant

Bước 1: Khám và tư vấn

Trước khi bước vào quy trình cấy ghép Implant, bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tình trạng răng miệng một cách tổng quát để phát hiện các vấn đề răng miệng, vị trí trồng răng… Sau đó, khách hàng được chụp CT kiểm tra xương hàm, mật độ xương để xem có phù hợp tiến hành trồng implant hay không. Trên thực tế có một vài trường hợp không thể tiến hành cấy ghép Implant.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Khách hàng cũng được khám sức khỏe tổng quát để phát hiện một số vấn đề cần lưu ý như tim mạch, huyết áp, máu khó đông… Lúc này, nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe, khách hàng nên nói rõ để bác sĩ có thể nắm được. Sau khi khám tổng quát, nha sĩ sẽ tư vấn phương pháp và lộ trình cấy ghép Implant sao cho hợp lí.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa. Trong quy trình cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, đặc biệt là vị trí cấy ghép răng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập trong quá trình thực hiện. Sau đó, bác sĩ rạch một đường nhỏ để mở lợi, lộ phần xương hàm. Dùng dụng cụ chuyên dụng tạo vị trí đặt trụ răng rồi nhẹ nhàng đưa trụ răng vào, khâu đóng vết thương. Qúa trình này chỉ diễn ra trong 15-20 phút tùy thuộc và sống lượng và đặc điểm xương hàm của từng người.

Bước 4: Phục hình răng tạm thời

Trong thời gian để trụ răng Implant tích hợp và ổn định vào xương hàm, để khách hàng ăn uống và sinh hoạt bình thường bác sĩ sẽ tạo mặt răng tạm thời và gắn lê trụ vừa tạo. Răng tạm giúp bạn ăn nhai bình thường cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể sẽ dùng răng phục chỉnh tạm thời trong 3-6 tháng.

Bước 5: Tái khám

Sau khi gắn trụ Implant từ 1 tuần đến 10 ngày bạn cần quay lại cơ sở nha khoa để tái khám. Lúc này, các bác sĩ sẽ thăm khám sơ bộ về vết thương và chỉ định chụp X quang để xác định vị trí chân răng Implant.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Sau 3-6 tháng khi trụ Implant đã liên hợp với xương hàm và ổn định vị trí sẽ thực hiện bước cuối cùng trong quy trình làm răng implant đó là phục hình răng sứ vĩnh viễn. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ phù hợp và gắn lên trên trụ răng Implant. Đến đây, các bước cấy ghép implant đã hoàn thành và khách hàng sở hữu hàm răng chắc khỏe, đẹp và thẩm mỹ.

Một vài lưu ý trong quy trình cấy ghép răng implant

Để quy trình trồng răng implant an toàn và đạt hiệu quả cao cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Cả quá trình được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa có trình độ và giàu kinh nghiệm.

– Thực hiện tại phòng nha khoa vô khuẩn với đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ.

– Khi có bất cứ bất thường nào trong quá trình thực hiện cần thông báo ngay với bác sĩ nha khoa và thực hiện đúng theo chỉ định.

– Qúa trình trồng Implant diễn ra nhanh chóng, khi thực hiện được gây tê nên không nên hạn chế cảm giác đau đớn nên mọi người không nên quá lo lắng về vấn đề này.

– Sau khi tiến hành trồng răng Implant bác sĩ sẽ kế thuốc chống viêm, giảm đau nên cần sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, trồng răng Implant là một tiểu phẫu yêu cầu kĩ thuật cao nên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Trên đây là các bước quy trình cấy ghép răng Implant, để hiểu hơn về phương pháp phục chỉnh răng này hãy liên hệ đến phòng khám Nha Khoa Quốc tế Việt Pháp theo số 096 746 1199 để được tư vấn.

 

Bài này đã được đăng trong Chưa được phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *