Cách làm khít răng thưa hiệu quả

Những bạn răng bị thưa răng cửa chắc hẳn rằng sẽ cảm thấy rất mất tự tin khi giao tiếp trong công việc cũng như mọi người xung quanh.  Vậy có cách nào làm khít răng thưa hiệu quả mà nhanh chóng không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết được cách khắc phục răng thưa.

Làm khí răng thưa bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là phương pháp được áp dụng nhiều trong các trường hợp khách hàng bị răng thưa. Đây là cách làm khít răng thưa hiệu quả khi vừa chỉnh sửa được cho răng đều khít vào nhau vừa có được hàm răng sáng bóng tự nhiên. Phương pháp này cho tính thẩm mỹ cao, thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng, chi phí cũng phải chăng. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ này thì bác sĩ phải mài cùi răng do đó cũng ít nhiều xâm lấn đến răng, về lâu dài cũng sẽ khiến cho răng bị yếu đi.

cách làm khít răng thưa hiệu quả

Cách làm khít răng thưa bằng trám răng

Phương pháp trám răng được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn để làm khít răng thưa. Vật liệu chủ yếu được sử dụng để hàn răng là composite có màu sắc gần giống như răng thật của khách hàng, khi giao tiếp với người đối diện bạn sẽ không lo bị lộ. Các bác sĩ nha khoa sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng, để đưa vật liệu trám lên răng chỉnh sửa sao cho răng của bạn được thẩm mỹ nhất rồi đèn laser đông cứng vết trám trên răng.

Phương pháp điều trị răng thưa này rất đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn, tiết kiệm được chi phí đây là những điểm nổi bật của hàn trám răng thưa, vật liệu dùng để trám răng khá giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Làm khít răng bằng cách làm mặt dán sứ

Phương pháp này được xem làm cách làm răng bớt thưa vẫn mang tính thẩm mỹ nhất, mặt dán sứ chỉ mỏng khoảng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai và không bị lộ. Tuy vậy, phương pháp mặt dán sứ này chỉ thích hợp cho những khách hàng răng thưa ít, khoảng cách vừa phải, vì nếu bạn ăn nhai quá mạnh mặt dán sứ sẽ có thể bị bong bật ra.

>> Niềng răng hô ở đâu tốt nhất hiện  nay 

Làm khít răng thưa bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp được sử dụng rất phổ biến hiện, cách điều trị răng thưa này không xâm lấn an toàn cho bạn, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng khí cụ gắn trên răng để tác động vào cấu trúc răng, làm răng dịch chuyển se khít vào nhau về đúng vị trí mà các bác sĩ đã tính toán giúp thu hẹp khoảng cách giữa các răng với nhau.

cách làm khít răng thưa hiệu quả

Phương pháp niềng răng thưa cho hiệu quả lâu bền ổn định, không xâm lấn đến răng thật của khách hàng. Tuy nhiên phương pháp này có mức chi phí khá cao và thời gian niềng răng khá lâu từ 1-2 năm mới hoàn thành hoặc có thể lâu hơn tùy vào cơ địa của từng đối tượng khách nhau. Tuy nhiên đối với những trường hợp răng thưa ít thì niềng răng sẽ mất khá nhiều thời gian, do vậy bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Nên lựa chọn cách làm kít răng thư nào?

Những chia sẻ trên là 4 cách làm khít răng thưa chủ yếu hay được dùng nhất, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng chung 4 cách đó, mà phải căn cứ vào tình trạng của từng bệnh nhân khác nhau sẽ các bác sĩ sẽ đưa ra nhưng phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Theo đó khách hàng sẽ lựa chọn theo tình trạng răng của mình, mức độ thưa hẹp hay rộng mà áp dụng cho phù hợp: Răng thưa nhẹ áp dụng: trám răng, mặt dán sứ, bọc răng sứ, còn nếu răng bạn bị thưa nhiều và phức tạp hơn thì nên chọn niềng răng. 

Để biết rõ chi tiết hơn về cách làm khít răng thưa thì khách hàng có thể trực tiếp đến thăm khám miễn phí tại trung tâm  Quốc Tế Việt Pháp một trong những nha khoa niềng răng uy tín hoặc liên hệ theo số hotline 0967.461.199 bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn một cách cụ thể nhất

Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *