Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

Cắm implant là phương pháp cắm răng hiện đại và có nhiều ưu điểm nổi bật hơn nhiều so với những phương pháp cũ. Vậy cắm implant là gì? Quy trình thực hiện hoàn thiện như thế nào? Phương pháp này có bao nhiêu ưu điểm ra sao? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết nhiều hơn, kĩ hơn về phương pháp cắm răng này.

Cấy ghép răng implant là gì?

Rất nhiều người thắc mắc “cấy ghép implant là gì?” hoặc “Implant nha khoa là gì?”. Theo nhiều bác sỹ nha khoa, đây là một phương pháp trồng răng hiện đại sử dụng chủ yếu loại răng giả Implant để phục hồi răng. Loại răng này có cấu trúc 3 phần thiết kế theo cấu trúc răng thông thường  để thay thế răng thật một cách tương đối hoàn hảo.

Nguyên lí cắm implant là gì? Theo lý thuyết, Implant được thực hiện bởi 1 trụ đưa vào xương hàm. Trụ này sau khi đưa vào xương hàm sẽ tự động bám chặt với xương tạo nên một chân vững chắc như chân răng thật, không bị xô lệch hay cong vẹo. Có thể nói, trụ này tương đương với chân răng thật. Sau đó sẽ phủ một lớp mão sứ lên trên thay thế thân răng thật tạo cảm giác tự nhiên và thẩm mỹ cao.

Quy trình cắm implant răng là gì?

Là phương pháp hiện đại nên rất nhiều những câu hỏi về quy trình cắm implant là gì được đưa ra với nhiều người? Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, quy trình cắm implant thực hiện với những bước sau:

Bước 1: Khám và nghe sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Đầu tiên, bác sĩ khám sơ bộ để nắm bắt tình trạng khái quát của hàm răng, đồng thời lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn phương pháp phù hợp.

Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

Bước 2:  Tiến hành chụp Xquang để biết chi tiết hơn

Khách hàng thực hiện chụp răng để xác định đặc điểm của xương răng từ đó đưa ra phương hướng trồng trụ răng sao cho phù hợp.

Bước 3: Phẫu thuật cắm trụ Implant

Khách hàng được gây tê tại vị trí răng bị mất để giúp họ cảm thấy thoải mái trong quá trình thực hiện, hạn chế cảm giác đau triệt để. Tiếp đến, bác sĩ vệ sinh răng miệng đặc biệt là vùng cắm răng và rạch một đường nhỏ trên nướu, nhẹ nhàng cắm trụ răng implant vào . Sau khi trụ răng đúng vị trí, vết thương được khâu lại.

Bước 4: Phục hình tạm thời

Trong thời gian chờ trụ Implant ổn định và vết thương lành để giúp khách hàng ăn uống bình thường.

Bước 5: Tái khám

Trong đợt tái khám này bác sỹ sẽ tiến hành cắt chỉ, chụp răng để xác vị trí trụ răng Implant đã đặt. Thông thường vết thương sẽ lành sau 1 tuần cắm trụ Implant.

Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

Bước 6: Lắp thân răng sứ

Tại trên trụ Implant sau khi trụ răng ổn định. Với công nghệ hiện đại sẽ đo đạc răng mão sứ theo đúng khuôn răng để đảm bảo tính tự nhiên và thẩm mỹ cho răng mới. Đến đây quá trình cắm răng Implant hoàn thành.

Ưu điểm của phương pháp cắm Implant là gì?

Được đánh giá là công nghệ cắm răng, phục hồi răng hiện đại, phương pháp cắm Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau:

– Khả năng phục hồi răng lên đến 99%. Do trụ răng Implant được cắm vào xương răng, mô phỏng chân răng thật nên có sức bền và khả năng chịu lực tốt. Với răng Implant, bạn hoàn toàn có thể nhai những thức ăn cứng như răng thật một cách bình thường mà không sợ đau hay vỡ, mẻ răng.

Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

Cấy ghép Implant là gì và một quy trình hoàn chỉnh như thế nào?

– Đảm bảo độ bền lâu dài theo thời gian.

– Trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm nên hạn chế tình trạng tiêu răng sinh lí, xô lệch răng từ đó không ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm và thẩm mỹ của gương mặt.

Mặc dù vậy, để thực hiện cắm Implant bạn cần lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, có đầy đủ máy móc hiện đại đặc biệt cần lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Mặt khác, giá làm răng implant của phương pháp này không thấp nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

Hi vọng qua phần phân tích trên mọi người đã hiểu phương pháp cắm Implant là gì. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, các bạn liên hệ trực tiếp đến số 0967 46 11 99 để được chuyên gia của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tư vấn cụ thể.

Xem thêm: http://rangtoansucercon.net/cay-ghep-implant-la-gi-va-mot-quy-trinh-hoan-chinh-nhu-the-nao

Bài này đã được đăng trong Chưa được phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *