Hô hàm có niềng răng được không? Giải pháp tốt nhất là gì?

“Bác sĩ ơi, cháu vốn bị hô vẩu bẩm sinh, cháu có quan sát thì thấy các răng khá đều đặn nhưng hàm lại nhô về phía trước. Hiện cháu có tìm hiểu một số phương pháp và thắc mắc liệu hô hàm có niềng răng được không. Bác sĩ có thể tư vấn kỹ giúp cháu được không và nếu điều trị thì ở đâu tốt nhất ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ”. (Thu, 18 tuổi, Hà Nam).

Bác sĩ giải đáp:

Chào Thu! Nha khoa quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của bạn thông qua chuyên mục tư vấn. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể ngay sau đây.

hô hàm có niềng răng được không

Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm là gì?

Hô hàm là một dạng khiếm khuyết nha khoa hay gặp, nó không chỉ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai mà còn khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi khuôn mặt trở nên mất cân đối. Thực chất, hô hàm thuộc một trong các kiểu hô phổ biến bên cạnh hô do răng. Để xác định hiện tượng hô hàm nếu chỉ quan sát bằng mắt thường thôi chưa đủ bởi nó cần phải được thăm khám kỹ lưỡng bằng các nghiệp vụ chuyên khoa của bác sĩ.

Thu thân mến! trước khi kết luận hô hàm có http://niengrangthammyvp.com/ được không bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, tiến hành chụp phim, phân tích cấu trúc hàm mặt để xác định nguyên nhân hô là gì.

Hô hàm xảy ra khi các xương hàm trên chìa ra phía trước quá nhiều trong khi các răng ở hai hàm vẫn cân đối và đều đặn với nhau. Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp với mức độ hô hàm mà bạn đang gặp phải. Trong trường hợp của Thu do bạn chỉ quan sát bằng mắt thường nên chưa thể kết luận ngay tình trạng này có phải hô hàm hay không. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ chẩn đoán chính xác.

Liệu hô hàm có niềng răng được không?

hô hàm có niềng răng được không

Phẫu thuật xương hàm là giải pháp hiệu quả khắc phục hô hàm

Niềng răng là giải pháp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí bằng cách sử dụng lực kéo từ hệ thống mắc cài, dây cung, khay niềng,… để răng dần dần di chuyển theo đúng hướng mong muốn. Với lộ trình chỉnh nha nhiều giai đoạn các răng sẽ từ từ thay đổi trở nên đều đặn, cân đối và chuẩn khớp cắn.

Như vậy, niềng răng sẽ là giải pháp hoàn hảo khi răng của bạn bị lệch lạc, khấp khểnh, hô vẩu, móm do răng… Nhưng trong trường hợp http://niengrangthammyvp.com/nieng-rang-ho.html do hàm thì đây không phải là sự lựa chọn tối ưu. Nếu cố tình niềng các răng đang đều đặn sẽ cụp vào bên trong và khiếm khuyết của bạn lại càng trầm trọng hơn trước.

Trong nha khoa phẫu thuật xương hàm hiện đang là kỹ thuật hiệu quả nhất để khắc phục triệt để tình trạng hô hàm. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi cần được bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp đảm nhiệm. Hơn nữa, hệ thống máy móc, phòng phẫu thuật và các dụng cụ nha khoa cần đảm bảo nghiêm ngặt tiêu chuẩn vô trùng, vô khuẩn của Bộ Y tế, hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ chữa hàm hô hiệu quả nhất hãy tham khảo trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp. Với hệ thống 8 cơ sở có mặt ở Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương cùng đội ngũ y bác sĩ đầu ngành chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Để biết mọi thông tin liên quan tới răng miệng các bạn hãy nhanh chóng gọi tới Hotline: 0967 46 1199 để được hỗ trợ giải đáp tận tình.

Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *