Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Cấy ghép implant là giải pháp khá hữu hiệu nhằm khắc phục hoàn toàn những chiếc răng bị mất. Nhưng đó là khi bạn được điều trị tại nha khoa uy tín. Với những cơ sở kém chất lượng sau khi cấy ghép implant sẽ rất dễ để lại các biến chứng.

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Cấy ghép implant là phương pháp có tỷ lệ thành công cao khoảng 97%. Tuy nhiên khi implant không được điều trị một cách chính xác có thể gây ra những biến chứng như:

1.Nhiễm trùng vùng cấy implant

Là trường hợp rất phổ biến của bệnh nhân khi cấy ghép implant. Nguyên nhân chủ yếu là do sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân về nhà không vệ sinh đúng cách, đúng như lời chỉ dẫn của bác sỹ đưa ra. Cùng với đó là thức ăn dính vào trụ implant làm môi trường cho vi khuẩn phát triển sinh ra nhiễm trùng.

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Dấu hiệu phát hiện là khi đó các mô quanh răng ở khu vực cắm implant có hiện tượng sưng phồng, rộp đỏ. Nếu như không phát hiện kịp thời có thể sẽ gây ra viêm nhiễm xung quanh, dẫn đến mất xương và tất nhiên sẽ khiến ca cấy ghép implant bị thất bại.

2.Chảy máu sau phẫu thuật

Xảy ra sau 1-2 ngày cho một số bệnh nhân. Khi phát hiện ra bạn chỉ cần một miếng gạc, sau đó đặt lên trụ implant, ấn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút để giúp cầm máu. Trong trường hợp dùng cách này mà vẫn không kiềm được máu, máu vẫn chảy quá nhiều tốt nhất bệnh nhân nên đến cơ sở gần nhất để bác sỹ kiểm tra và đưa ra cách giải quyết.

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

3.Viêm quanh trụ implant

Nguyên nhân chủ yếu lại là do bệnh nhân vệ sinh không đúng cách, không thường xuyên. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra viêm nhiễm, mất xương xung quanh trụ implant. Để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới trụ implant làm cho trụ implant không được vững chắc.

4.Tổn thương các mô lân cận

Trước khi cho mũi khoan vào bác sỹ lên kiểm tra thật kỹ phim chụp Xquang để tránh làm tổn thương những chiếc răng ở bên cạnh và các mão răng.

Tổn thương xương hàm là trường hợp một số bệnh nhân không đủ xương hàm, xương không đủ dày để thực hiện cấy ghép implant nên bác sỹ sẽ cắm trụ implant vào rất dễ gây ra hiện tượng gãy xương hàm, ảnh hưởng đến toàn ca phẫu thuật, chi phí cao hơn

Tham khảo thêm giá trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Trên đây là một số những biến chứng sau khi cấy ghép implant có thể sẽ xảy ra nếu như bạn điều trị không đúng nha khoa uy tín. Vì vậy để tránh việc có những biến chứng không mong muốn xảy ra trước khi quyết định cấy ghép implant bạn nên cân nhắc chọn được địa chỉ đáng tin cậy. Nơi đó phải có đầy đủ các yếu tố cần thiết giúp ca phục hình răng thành công như: Đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại…

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Bài này đã được đăng trong Chưa được phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *