Răng hô là răng như thế nào?

Đặc trưng cơ bản của răng hô là dễ nhận biết nhất, tuy nhiên vẫn có người băn khoăn việc răng hô là răng như thế nào, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng hô, cách điệu trị nào cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô thường hay bị hàm trên hoặc dưới, đây là răng thường mọc không đúng vị trí, thế răng và chiều răng. Răng này thường bị coi là sai lệch, chồng chéo lên nhau so với không chỉ xương hàm mà còn đối với cấu trúc gương mặt của bạn.

Muốn biết răng hô là răng như thế nào thì bạn có thể quan sát chiếc răng của mình kỹ theo cách là trực diện, nghiêng trái, phải, thẳng đứng trên hoặc dưới nhờ vào chiếc gương.  Cũng có một cách khác đó là bạn có thể chụp ảnh khuôn mặt theo các tứ thế như này, tốt nhất là bạn nên chụp toàn mặt và cận răng. Sau đó bạn có thể quan sát cận răng, bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng thì bạn đã bị hô.

răng hô là răng như thế nào

Khi bạn ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi của thân răng hàm đối diện, tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng bạn có sự sai lệch. Sự sai lệch đó sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm. Còn khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì điều này chứng tỏ bạn đã bị hô ngược.

Răng mọc sai thế và khấp khểnh thường hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thế thẳng đứng thì chưa chắc bạn đã bị hô. Nếu muốn xác định chính xác hơn thì bạn có thể quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt, nếu thấy vòm miệng của bạn nhô ra thì bạn đã bị hô do xương hàm chứ không phải hô do răng.

Nhiều trường hợp khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng nếu ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì chắc chắn là bạn bị hô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài. Quan sát những ảnh chụp các tư thế như trên, bạn cũng có thể xác định được mình bị hô hay không. Nếu muốn biết tình trạng răng hô do đâu cần quan sát kỹ hơn và tỉ mỉ hơn, để biết được răng hô là răng như thế nào?

Vì thế, để nhận biết được răng hô là răng như thế nào, trước hết bạn cần quan sát kỹ thật kỹ hàm răng của mình nhé. Rõ ràng khi nói về vấn đề hô vẩu, để xác định răng hô thì không chỉ căn cứ vào ra sao, mà còn phụ thuộc vào xương hàm và cấu trúc hàm mặt nữa. Việc xác định răng hô và tỷ lệ hô như thế nào, cách điều trị ra sao cần phải thực hiện bằng các phương pháp chuyên khoa, bài bản tại các trung tâm nha khoa niềng răng uy tín.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng không mắc cài Invisalign giá bao nhiêu ?

Cách điều trị răng hô nào hiệu quả nhất?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị răng hô một cách hiệu quả, thông thường có 4 phương pháp chữa hô được các nha khoa thường dùng gồm: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm. Tuy nhiên phương pháp bọc răng sứ và mài răng chỉ áp dụng cho những tình trạng hô nhẹ hoặc hô 1 – 2 chìa ra hay chồng lên nhau..

Để biết được tình trạng răng của mình hô nặng hay nhẹ và áp dụng phương pháp nào phù hợp nhất thì nên đến nha khoa để bác sĩ tư vấn thăm khám cho bạn. Phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm thường áp dụng cho những khi bị hô toàn hàm, nguyên nhân gây hô chính là do xương hàm thì cần tiễn hành phẫu thuật chỉnh hàm thì mới mong khắc phục được tình trạng hô. Còn niềng răng thì sẽ áp dụng cho những trường hợp hô là do răng sẽ hiệu quả và an toàn.

răng hô là răng như thế nào

Tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, bạn sẽ được điều trị răng hô bằng công nghệ niềng răng tiên tiến và mới nhất. Có rất nhiều loại mắc cài sử dụng để niềng răng hô, với phương châm là nhanh chóng, an toàn, không gây đau nhức hay khó chịu cho khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về răng hô là răng thế nào? Để biết tình trạng răng của mình hô ở mức độ nào. Bạn có thể đến trực tiếp tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp để bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí, hoặc liên hệ qua hotline 0967.461.199 để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Bài này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *